Cổng TTĐT Phường Thanh Bình - TP Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Giới thiệu tổng quan - Phường Thanh Bình

​Phường Thanh Bình nằm ở cửa ngõ phía tây Thành phố Hải Dương có vị trí địa lý: Phía đông giáp các phường Bình Hàn, Phạm Ngũ Lão và Tân Bình, Phía tây giáp phường Tứ Minh, Phía nam giáp phường Tân Bình, Phía bắc giáp phường Cẩm Thượng và phường Việt Hòa. Với tổng diện tích đất tự nhiên 262,90 ha, có 12 khu dân cư với 5923 hộ, dân số 20.195 nhân khẩu (năm 2023). Phường Thanh Bình có nhiều tuyến đường chính đi vào Thành phố: đường Nguyễn Lương bằng, đường  Trường Chinh, đường Nguyễn Văn Linh. Là nơi có nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học của tỉnh, thành phố đóng trên địa bàn: Chợ Hội Đô, Chợ Thanh Bình, Bệnh viện đa khoa tỉnh HD, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Phổi, Đại học Y tế Kỹ Thuật ….thuận lợi cho giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Do đó các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, thương mại và tiểu thủ công nghiệp có điều kiện phát triển. Đặc biệt, phường Thanh Bình có di tích Đền - Đình Sượt là di tích cấp Quốc gia, được công nhận là điểm du lịch của tỉnh Hải Dương năm 2022, hàng năm thu hút hàng nghìn du khách về chiêm bái và thăm quan, đẩy mạnh tiềm năng du lịch trên địa bàn phường nói riêng và của thành phố Hai Dương nói chung.